image
image
image

Top 10 hãng chip led hàng đầu

Top 10 hãng chip led hàng đầu thế giới về chất lượng

Top 10 hãng chip led hàng đầu thế giới về chất lượng

Trong các thiết bị chiếu sáng luôn ghi kèm thương hiệu chip LED.

Không phải nhà sản xuất đèn led nào cũng sản xuất chip Led, vì vậy thương hiệu chip Led trong mỗi đèn led là tiêu chí quan trong khi đánh giá chất lượng đèn LED.

Đối với đèn chiếu sáng công nghệ LED thì chip Led gần như được coi là chi tiết quan trọng nhất.

Đối với những nhà sản xuất các sản phẩm đèn LED thì lựa chọn nhà cung cấp chip LED và driver LED là yếu tố quan trọng để có một sản phẩm chất lượng.

Việc bạn biết đến các nhà cung cấp chip LED có uy tín và chất lượng sẽ giúp ta lựa chọn được sản phẩm đèn LED phù hợp với nhu cầu của mình.

Dưới đây là Top 10 hãng chip LED hàng đầu nổi tiếng được sử dụng rộng rãi và phổ biến cho những thiết bị chiếu sáng chất lượng cao.

Top 10 hãng chip led hàng đầu chất lượng

Thứ tự Hãng Xuất xứ
1 Cree Mỹ
2 Bridgelux Mỹ
3 Nichia Nhật bản
4 Toyoda Nhật bản
5 Osram Đức
6 Samsung Hàn Quốc
7 LG INNOTEK Hàn Quốc
8 LumiLED (Philips) Hà Lan
9 Luxeon (Philips) Hà Lan
10 Epistar Đài Loan

Chip LED CREE

Gree là một thương hiệu chip LED lâu đời đến từ Mỹ thành lập từ năm 1989 được xếp vào loại chất lượng cao.

Mức công suất của chip LED Cree rất đa dạng nên có thể ứng dụng cho nhiều loại đèn LED khác nhau.

Trong thiết kế của chip LED Cree thường sử dụng SiC làm chất liệu nền. Sản xuất chip LED SMD có công suất đến 5W và LED COB lớn đến 200W. Công suất cao, chất lượng ánh sáng tốt lên đến 200 lm/W và sử dụng năng lượng hiệu quả.

LED của Cree có chỉ số CRI là 80-85, nhiệt độ màu được thực hiện trong một phạm vi lớn hơn. Ví dụ: Ánh sáng ấm của LED trong phạm vi 2650 ~ 3200K thay vì tiêu chuẩn 2700-3000K.

Chip LED BRIDGELUX

BRIDGELUX một thương hiệu đến từ Mỹ và được xếp vào loại có chất lượng rất ổn định. CRI khác nhau giữa các loại ánh sáng và có giá trị CRI là 75-85.

Chip led Bridgelux được sản xuất chip đi-ốt phát sáng (LED) tiên tiến, hiệu suất cao với chất lượng và độ tin cậy cao. Các chip Led được cấu tạo từ các thành các thành phần như bộ phát quang LED và mảng chip-on-board (COBs).

Chip Bridgelux là nền tảng dùng cho đèn led bao gồm: chiếu sáng chung, biển báo, ứng dụng ô tô và đèn flash camera cho các thiết bị di động.

Chip LED NICHIA

Nichia là đối thủ cạnh tranh ngang tầm ngang sức với Cree. Nichia là một thương chip LED của Nhật Bản, cung cấp LED SMD và COB với chỉ số kết xuất màu sắc tự nhiên. Đồng thời, hiệu suất chiếu sáng cao, tản nhiệt tốt giữ ổn định số tuổi thọ.

Chip Led Nichia chỉ sản suất duy nhất tại Nhật và không đặt nhà máy ở nước khác trên thế giới. Vì vậy, họ hoàn toàn kiểm soát và nắm chắc chất lượng từ khâu nhập nguyên liệu đến quy trình công nghệ đóng gói. Với yêu cầu khắt khe, nghiêm ngặt của người Nhật thì chất lượng chip LED Nichia chính là niềm tự hào của họ.

Chip LED TOYODA GOSEI

Toyoda cũng là một thương hiệu lớn của Nhật Bản và thế giới, Toyoda đã phát triển kỹ thuật LED cho màu sắc trung thực và tự nhiên nhất.

Công nghệ của TOYODA được đánh giá rất phù hợp cho các ngành thời trang, bảo tàng, nghệ thuật vì dạng ánh sáng của chip led TOYODA như thể mắt chúng ta nhìn mọi vật dưới ánh sáng mặt trời.

LUMILEDS Philips

Lumiled là một trong những nhà sản xuất chip LED phổ biến ở Hà Lan. Các sản phẩm của Philips sử dụng hầu như toàn bộ chip Lumileds nên điều này cũng giúp cho Lumileds phổ biến rộng rãi.

Thành tựu mới nhất của Lumileds là loại chip 2835 đạt 170lm/W. Các sản phẩm từ Lumileds được đánh giá là lựa chọn tối ưu cho nhu cầu chiếu sáng trong nhà.

LUXEON Philips

Luxeon là một dòng sản phẩm của Philips, Luxeon LED chip được xếp vào loại có chất lượng rất ổn định và có chỉ số CRI là 80-85. Luxeon của Lumiled là một trong những dòng chip cao cấp nên giá thành của sản phẩm này so với thị trường led khá cao.

Góc mở sáng của chíp rộng hơn mang lại ánh sáng đồng đều và tiềm năng hơn; giúp giảm chi phí cho các hệ thống hay thiết bị ứng dụng chiếu sáng khuếch tán cũng như chiếu sáng đa hướng.

Dòng chip này hiện tại được ứng dụng rất đa dạng và phong phú trong đời sống. Cụ thể chíp được sử dụng để sản xuất đèn chiếu sáng dân dụng, đèn chiếu sáng ngoài trời, đèn chiếu sáng sân khẩu, đèn trang trí…

Chip LED OSRAM

Osram Light AG là một nhà sản xuất chip LED chất lượng cao cấp lớn nhất của Đức. Họ chỉ xếp sau chip LED của hãng Nichia. Ngoài các loại chip LED cho các loại đèn LED ứng dụng cho các công trình. Bên cạnh đó, Osram còn sản xuất mẫu chip LED sử dụng cho đèn pha ô tô (Đèn LED trên chiếc Audi A8 sử dụng sản phẩm của OSRAM).

Chip Led Osram có tuổi đời trong ngành chế tạo chip LED có thể được nói là lớn nhất khi họ thành lập từ năm 1906. Cái tên được ghép bởi 2 từ “Osmium” và “Wolfram” ứng với 2 nguyên tố sử dụng trong công nghệ sản xuất thiết bị chiếu sáng tại thời điểm công ty mới thành lập.

Chip LED SAMSUNG

Samsung là sản phẩm của tập đoàn Samsung hàng đầu Hàn Quốc

Chip led SMD 2835 được phát triển rộng rãi vào những năm đầu của thế kỷ 21. Được sản xuất bởi tập đoàn Samsung. Sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội. Điển hình như; tuổi thọ chiếu sáng đạt 50.000 giờ chiếu sáng.

Chất lượng ánh sáng tốt, có khả năng chiếu sáng đồng đều trên bề mặt chiếu sáng. Điều đặc biệt model có sử dụng lens thấu kính bảo vệ chip led; chất liệu chính của thấu kính là bằng polycarbonate tăng góc chiếu sáng lên đến 140 độ. Sản phẩm đạt iêu chuẩn IP68, có khả năng chống bụi và thấm nước hoàn hảo.

Được ứng dụng rộng rãi từ ánh sáng của đèn pin, đèn flas điện thoại, màn hình của tivi. Nhưng đặc biệt tập trung trong ngành chiếu sáng: nội thất, ngoại thất, quảng cáo, đèn trang trí…

Chip LED INNOTEK

INNOTEK là nhà sản xuất chip LED lớn của thế giới đến từ Hàn Quốc. Innotek cũng gia công chip cho Philips và Tridonic.

Các sản phẩm của Innotek đa dạng từ SMD và COB, từ các sản phẩm chiếu sáng gia dụng, công nghiệp, trong nhà lẫn ngoài trời.

Chip LED EPISTAR

Espistar là nhà sản xuất LED chip lớn nhất của Đài loan và LED được sản xuất ở một mức giá rẻ. Led của Epistar được xếp vào loại có chất lượng trung bình. Các đèn LED có độ sáng tiêu chuẩn và có giá trị CRI là 70.

Các sản phẩm chip LED Epistar có giá thành rẻ, phù hợp với các sản phẩm chiếu sáng thông dụng như bóng Led bulb, Led âm trần. Vậy nên, nếu bạn đang tìm kiếm đèn LED giá rẻ thì Epistar là phù hợp.

Xem thêm: Các sản phẩm sử dụng chip led hàng đầu về chất lượng

Trả lời