image
image
image

Hướng dẫn thay đèn LED âm trần tại nhà

Đèn LED âm trần là loại thiết bị điện ngày càng phổ biến hiện nay. Việc thay đèn LED âm trần cũng dần trở thành việc sửa điện cơ bản mà “cánh mày râu” cần phải biết, bên cạnh việc thay thế, lắp đặt đèn huỳnh quang hay đèn sợi đốt… để chăm lo, sửa chữa cho tổ ấm của mình. Trong bài viết này, Vĩnh Phát Quy Nhơn sẽ hướng dẫn bạn thay đèn LED âm trần như thợ chuyên nghiệp tại nhà, với những thao tác cực kì đơn giản và an toàn.

Các lưu ý trước khi tự thay đèn LED âm trần tại nhà

Đèn LED âm trần là thiết bị điện khá phổ biến, đặc biệt trong những ngôi nhà với thiết kế ốp gỗ hay trần thạch cao, việc lắp đặt những bóng đèn LED âm trần khiến cho căn phòng trở nên sang trọng và hiện đại hơn rất nhiều.

Vì vậy, việc thay đèn LED âm trần cũng đòi hỏi khá nhiều yêu cầu hơn bình thường, cần cẩn thận và tỉ mỉ kiểm tra, chuẩn bị hơn. Trước khi tiến hành lắp đặt bạn nên lưu ý và thực hiện những vấn đề sau:

 • Đảm bảo tắt điện nguồn trước khi đấu dây và lắp đặt.
 • Kiểm tra đèn LED âm trần trước khi lắp đặt để đảm bảo bạn hiểu rõ các bộ phận cấu tạo và tính năng của chúng
 • Đèn LED âm trần chỉ thích hợp với trần thạch cao hoặc trần giả gỗ, không thể áp dụng hướng dẫn lắp đặt này cho trần nhà bê tông.
 • Sau khi lắp đèn LED âm trần hoàn thiện, kết quả bắt buộc thân đèn phải được lắp đặt cố định chìm trong trần nhà, không thể treo đèn lơ lửng trong không gian.
 • Để đảm bảo đèn hoạt động bình thường, vui lòng sử dụng điện áp được chỉ định trên bảng thông số kỹ thuật của từng mã đèn.
 • Chuẩn bị các công cụ, dụng cụ cần thiết: kìm, dao, tua vít, bóng đèn led âm trần mới, thang chữ A
 • Đèn LED âm trần có công suất phù hợp với mục đích chiếu sáng của mình, thông số lỗ khoét của đèn mới có trùng khớp với lỗ khoét trần cũ không.

Hướng dẫn thay đèn LED âm trần tại nhà

Nếu bạn đã chuẩn bị và kiểm tra kỹ lưỡng các công cụ, dụng cụ cần thiết, đặc biệt là đảm bảo đóng ngắt mạch, an toàn điện, vậy việc tiếp theo là hãy tiến hành thay thế đèn LED âm trần theo đúng các bước sau:

 • Bước 1: Ngắt CB điện trong nhà để đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 • Bước 2: Tháo bóng đèn cũ ra khỏi vị trí lắm đặt bằng cách bẻ 2 bên tai cài lò xo ở phía trong trần thành góc 90 độ để lấy bóng đèn. Nhấn giữ tai cài lò xo để tháo bóng đèn cũ ra.
 • Bước 3: Tháo giắc nối điện giữa bóng đèn và bộ điều khiển LED (Driver) (Đa số loại đèn LED âm trần hiện nay đều có cấu tạo gồm bóng đèn và Driver được kết nối với nhau bằng khớp nối/ giắc cắm…)
 • Bước 4: Nối giắc cắm của Driver với đầu nối của đui đèn. Trường hợp lắp lại cả Driver, đấu nối Driver của đèn với hệ thống nguồn điện đã được đính sẵn trên trần bằng cách đưa Driver cùa đèn LED vào lỗ khoét, sau đó bóp phần thanh gài để đưa đèn vào cố định sâu trong lỗ khoét.
 • Bước 5: Đưa đèn và driver về vị trí cũ, bẻ lại tai cài/ thanh gài lò xo để cố định lại đèn trên trần
 • Bước 6: Kiểm tra xem bóng của đèn LED âm trần đã được lắp đặt đúng hay chưa. Bật nguồn điện xem đèn LED âm trần mới đã sáng chưa. Nếu được tức là bạn đã hoàn thành việc thay bóng đèn Led âm trần rồi đó.

Chú ý, nếu bộ điều khiển (driver) LED bị hỏng thì cần thay mới toàn bộ.

Địa chỉ bán đèn LED âm trần uy tín ở đâu?

Những sản phẩm đèn LED âm trần chất lượng cao tại Vĩnh Phát Quy Nhơn chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng, đến từ các thương hiệu hàng đầu như Panasonic, Philips, Duhal, Asia, Anfaco… Những sản phẩm đèn LED âm trần được cung cấp tại Vĩnh Phát Quy Nhơn đảm bảo hàng chính hãng, có bảo hành, luôn được khách hàng đánh giá cao.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Vĩnh Phát Quy Nhơn

Trụ sở: 11 Nguyễn Lữ, P.Ngô Mây, Tp.Quy Nhơn, Bình Định

Showroom: Lô 4-5 khu Shophouse, P.Nhơn Bình, Đại Phú Gia, Tp.Quy Nhơn, Bình Định.

Mobile: 0968655577

Số bàn: 0256 3849678

Mail: vinhphatlighting68@gmail.com

Xem thêm:

Các loại đèn âm trần
-40%
Original price was: 155.000 ₫.Current price is: 93.000 ₫.
-40%
Original price was: 122.000 ₫.Current price is: 73.200 ₫.
-40%
Original price was: 163.000 ₫.Current price is: 97.800 ₫.
-40%
Original price was: 183.000 ₫.Current price is: 109.800 ₫.
-40%
Original price was: 237.000 ₫.Current price is: 142.200 ₫.
-40%
Original price was: 273.000 ₫.Current price is: 163.800 ₫.
-40%
Original price was: 266.000 ₫.Current price is: 159.600 ₫.
-40%
Original price was: 342.000 ₫.Current price is: 205.200 ₫.
-40%
Original price was: 416.000 ₫.Current price is: 249.600 ₫.
-40%
Original price was: 520.000 ₫.Current price is: 312.000 ₫.

Trả lời