image
image
image

CB điện tự ngắt

Một ngày đẹp trời bỗng nhiên CB điện nhà bạn tự động đóng ngắt liên tục làm gián đoạn sinh hoạt cũng như ảnh hưởng đến thiết bị điện trong nhà, bạn cần phải tìm ra nguyên nhân và cách sửa chữa để khắc phục nhanh chóng.

Trong bài viết này hãy cùng Vĩnh Phát Quy Nhơn tìm hiểu cách khắc phục sự cố và thay CB điện bạn nhé.

Nguyên nhân CB điện tự ngắt

Một số nguyên nhân phổ biến thường gây ra tình trang CB điện tự ngắt liên tục gây gián đoạn việc sử dụng điện.

CB tự ngắt do quá tải nguồn điện

Đây là nguyên nhân khá phổ biến khi ở các giờ cao điểm, gia đình bạn sử dụng đồng thời nhiều thiết bị cùng một lúc tạo nên một nguồn điện có công suất lớn hơn nhiều so với công suất quy định của CB, điều này sẽ dẫn đến việc CB nhà bạn tự động nhảy để bảo đảm an toàn.

Nếu không thể giảm bớt các thiết bị điện để cải thiện tình trạng này, bạn nên thay mới một chiếc CB điện có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng để đảm bảo điện hoạt động tốt hơn.

Cb tự ngắt do nguồn điện bị chập hoặc cháy

Đây có thể là do một thiết bị nào đó bị hư hỏng, hoạt động quá tải dẫn đến chập cháy, CB sẽ tự động nhảy để bảo vệ hệ thống điện khác.

Với trường hợp này bạn nên nhanh chóng tìm hiểu xem thiết bị nào bị chập cháy để sửa chữa, tránh ảnh hưởng đến các thiết bị khác cũng như toàn bộ hệ thống điện trong nhà.

CB bị hư hỏng

Nếu kiểm tra không phải 2 nguyên nhân trên thì có lẽ CB điện nhà bạn đã đến kỳ phải thay mới để các hoạt động sử dụng điện không bị gián đoạn cũng như an toàn hơn nhé!

4 bước thay CB điện đúng cách

Như nội dung trên thì nếu nguồn điện sử dụng quá tải hoặc CB điện bị hư hỏng bạn cần phải nhanh chóng thay mới CB điện để đảm bảo cho hoạt động sử dụng điện cũng như an toàn điện cho các thành viên trong gia đình.

Sau đây là các bước thay CB điện đúng cách

  • Bước 1: Chuẩn bị CB điện mới phù hợp với công suất tiêu thụ của các thiết bị điện đang sử dụng và tô vít điện.
  • Bước 2: Tháo mặt ốp của CB cũ ra, nới lỏng ốc siết dây điện của đường cấp vào (gồm pha lửa, pha) tháo ra. Tiếp theo nởi lỏng ốc siết dây điện của đường điện ra thiết bị (gồm pha lửa, pha mát) tháo ra.

Khi lắp đặt CB, phía trên là điện vào, phía dưới là điện áp ra tải, nếu đấu ngược sẽ chết CB điện ngay khi có dòng dò.

  • Bước 3: Xác định hướng vị trí bật tắt. Hướng bật (on) về đầu ra của thiết bị, hướng tắt (off) về đầu cấp của nguồn điện cấp. Lắp dây điện của đường cấp vào hướng của (off) gồm pha lửa, pha mát.Tiến hành lắp tiếp dây điện của đường ra thiết bị hướng (on) gồm pha lửa, pha mát.

Ký hiệu dây: Màu đỏ của dây điện là pha lửa, dây màu trắng là pha mát, lắp phải trùng nhau hoặc màu trắng của dây điện là pha lửa, màu đen của dây điện là pha mát.

  • Bước 4: Lắp mặt ốp của cầu dao mới vào xong và bật thử CB điện lên là được.

Các lưu ý khi thay mới CB điện

Vì làm việc với hiệu điện thế cao (220V) vô cùng nguy hiểm nên người sửa chữa phải thật sự bình tĩnh và làm việc trong trạng thái tỉnh táo.

Đọc kỹ các thông tin trước khi kiểm tra CB điện, kiểm tra điện trong nhà và có các biện pháp an toàn khi tiến hành sửa chữa.

Bạn nên chọn mua cầu dao điện chính hãng, có chất liệu vỏ phải đạt, chuẩn, độ bền cao, các điểm tiếp xúc điện khi bật phải bằng thanh đồng, nhôm…. cũng phải đạt tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Không nên mua hàng không có nguồn gốc xuất sứ.

Trên đây là những chia sẻ của Vĩnh Phát Quy Nhơn về các sự cố cũng như cách khắc phục, thay thế CB điện. Mong rằng thông tin sẽ hữu ích với quý bạn.

Nếu bạn cần mua cầu dao điện, thiết bị điện gia dụng chính hãng với giá tốt hãy liện hệ Vĩnh Phát Quy Nhơn ngay nhé!

Chúng tôi là phân phối và cung cấp hàng chính hãng thiết bị điện từ các nhà sản xuất hàng đầu như Panasonic, Schneider, LS, Philips, Duhal, Asia…

Xem thêm: 

Các loại CB điện tại đây

-30%
Original price was: 24.100.000 ₫.Current price is: 16.870.000 ₫.
-30%
Original price was: 4.515.000 ₫.Current price is: 3.160.500 ₫.
-25%
Original price was: 89.000 ₫.Current price is: 66.750 ₫.
-30%
Original price was: 935.000 ₫.Current price is: 654.500 ₫.
-25%
Original price was: 209.000 ₫.Current price is: 156.750 ₫.
-30%
Original price was: 11.200.000 ₫.Current price is: 7.840.000 ₫.
-30%
Original price was: 725.000 ₫.Current price is: 507.500 ₫.
-25%
Original price was: 451.000 ₫.Current price is: 338.250 ₫.

Trả lời